CƠ THỂ KHỎE MẠNH CÓ CHỈ SỐ KIỀM LÀ BAO NHIÊU?

bang-thang-do-do-ph

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe qua về độ pH khi còn đi học hoặc nghe từ đâu đó. Vậy cụ thể hơn thì độ PH là gì? Để có một sức khỏe tốt thì chỉ số pH trong cơ thể người có chỉ số bao nhiêu là phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về độ pH là gì?

PH với chữ viết tắt là “pondus hydrogenii” (độ hoạt động của hydro) , biểu thị chỉ số đo hoạt động của các ion H+ của một chất thể hiện tính axit, trung tính hay tính kiềm. Khi lượng ion H+ dư thừa hay được đánh giá là nằm trong khoảng 0<pH<7 thì sẽ tạo nên tính axit, còn nếu lượng ion H+ thấp khi nằm trong khoảng 14>pH>7 thì dung dịch đó có tính kiềm.

bang-thang-do-do-ph

Thông qua màu sắc trên quỳ tím để xác định tính axit hoặc bazơ bằng độ pH

Độ pH càng cao thì tính kiềm càng mạnh, pH càng nhỏ thì tính axit càng mạnh. Môi trường nào cũng đều có độ pH nhất định và cơ thể người cũng không ngoại lệ.

Cơ thể khỏe mạnh có chỉ số kiềm là bao nhiêu

Nồng độ pH nằm trong khoảng 7.3 đến 7.4, khi đó cơ thể được coi là khỏe mạnh. Từ lúc vừa mới sinh, cơ thể người đã mang tính kiềm. Độ pH 7.3-7.4 là chỉ số tốt nhất để các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường. Nhưng nếu chế độ ăn uống không khoa học, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn… dẫn đến việc cơ thể chúng ta mất đi tính kiềm tự nhiên vốn có, mà chuyển sang tính axit. Lượng axit dư thừa trong cơ thể cũng là nguyên do hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, các bệnh về dạ dày, đường ruột…

Vậy thì độ pH trong môi trường nội môi của cơ thể ở khoảng 7.34 – 7.45 (hơi nghiêng về tính kiềm nhẹ) là tốt nhất

Nước máy, nước uống có chỉ số pH bao nhiêu thì tốt?

Từ nghiên cứu của các nhà khoa học thì nước nên có độ pH như sau:

  • Nước sinh hoạt: Nằm trong khoảng từ 6 – 8.5
  • Nước dùng để ăn uống là 5 – 8.5hoặc hơn
  • Nước tinh khiết có độ pH là 7
  • Nước ion kiềm có độ pH từ 5 – 9.5. Nếu phát hiện nguồn nước máy có độ pH lệch xa tiêu chuẩn cho phép thì các hộ gia đình nên sử dụng các biện pháp can thiệp kịp thời để bảo vệ sức khỏe.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam (Vinalink Group) đang cung cấp một loại nước uống giàu Hydrogen – Quantum , được áp dụng công nghệ lượng tử hiện đại, giúp tạo ra nước có tính ion kiềm, chỉ số ORP âm, giàu hydrogen. Việc uống nước cung cấp ion kiềm và nhiều dưỡng chất tự nhiên , hỗ trợ cơ thể phục hồi và cân bằng độ pH , từ đó hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể vận hành hoạt động tốt nhất.

nuoc-uong-quan-tum-hydrogen

Được nghiên cứu và đánh giá bới các chuyên gia đầu ngành, nước uống giàu Hydrogen Quantum được kiểm định và đạt tất cả các tiêu chuẩn đề ra của Bộ Y Tế trước khi đưa ra thị trường Việt Nam, đồng thời được thông qua bởi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Việt Nam.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830