ORP là gì, tại sao chỉ số orp trong nước hydrogen lại quan trọng đối với sức khỏe

Oxygen Reducton Potential (viết tắt : ORP) là khả năng khử oxy hóa của một chất, hay còn gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa. Đơn vị đo chỉ số ORP được tính bằng mv (minivolts).

Bên trong cơ thể chúng ta luôn xảy ra sự trao đổi electron liên tục, để đạt được sự cân bằng những chất không có hoặc thiếu điện tử, cơ thể sẽ tìm mọi cách để có electron, các chất này được gọi là chất oxy hóa. Trái ngược với đó, các chất dư điện tử, có thể cho electron những chất khác gọi là chất khử hay các chất chống oxy hóa.

phan-tu-nuoc-hydrogen

Chỉ số ORP và PH là một trong hai chỉ số liên quan mật thiết để xác định tính chất nước sử dụng có tốt hay không, và được kiểm tra bằng  thiết bị riêng. Giá trị ORP có thể âm hoặc dương.

  • Chỉ số ORP dương cho thấy rằng hợp chất là chất oxy hóa, chỉ số ORP dương càng cao thì mức độ oxy hóa càng lớn.
  • Chỉ số ORP âm cho thấy được hợp chất là chất khử, chỉ số ORP âm càng thấp thì mức độ chống oxy hóa càng lớn.

Chỉ số ORP và độ PH trong nước có mối liên hệ thế nào

Chỉ số ORP và độ PH của nước đều giữ vai trò quan trọng trong việc xác định tính chất nước sử dụng có an toàn và có tốt cho sức khỏe hay không. Hai chỉ số này có mối tương quan mật thiết, ảnh hưởng đến nhau theo tỉ lệ nghịch. Đồng nghĩa với việc giá trị PH của nước càng cao thì trong đó có nhiều tác nhân giảm chỉ số ORP ( -ORP) và nước có giá trị PH càng thấp thì có nhiều tác nhân oxy hóa (+ORP).

chi-so-oxy-hoa-khu

Để lý giải cụ thể và dễ hiểu hơn là: Nếu như nước có độ PH cao, độ PH>8 (tính kiềm)  thì sẽ có chỉ số ORP âm, nếu nước có độ PH thấp, độ PH<7 ( tính axit) sẽ có chỉ số ORP dương.

Mối quan hệ giữa 2 chỉ số này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định tính chất của nước, từ đó cũng đánh giá chính xác và khoa học về nguồn nước sinh họat, tìm giải pháp xử lý.

Tác dụng của việc đo chỉ số ORP trong nước

Để xác định tính chất và tình trạng nguồn nước thì việc đo chỉ số ORP là cần thiết, nếu như chỉ số ORP dương, đồng nghĩa rằng nguồn nước có tính axit và nếu như sử dụng lâu dài nguồn nước nhiều chất oxy hóa này thì hệ miễn dịch tự nhiên sẽ mất cân bằng, dẫn đến sức khỏe suy yếu và có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Khi xác định được chỉ số ORP trong nước cao, đồng nghĩa là độ pH thấp, nguồn nước mang tính axit nhiều, từ đó sẽ đưa ra được giải pháp xử lý như có thể dùng chất khử, chất chống oxy hóa, sử dụng máy lọc nước. Dùng biện pháp cụ thể nào còn phụ thuộc vào mức độ, tính chất nước, cũng như kinh phí đầu tư của mỗi gia đình.

Chỉ số ORP trong nước tốt cho sức khỏe

Chỉ số ORP trong nước nói riêng và trong thực phẩm nói chung nếu có chỉ số âm càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe. Khi chỉ số ORP âm thì có nghĩa trong nước có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, phòng tránh được nhiều bệnh tật, đặc biệt là những bệnh do sự oxy hóa gây nên như ung thư, tiểu đường, dạ dày…

Nếu chỉ số ORP trong nước hiển thị có tính âm, thì giàu tính khử, có khả năng cho đi các điện tử để trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, tăng cung cấp oxy, có thể giúp giải độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại những dấu hiệu oxy hóa.

Điển hình của nước uống có chỉ số ORP tốt cho sức khỏe là nước uống giàu Hydrogen Quantum được phân phối bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam – Vinalink Group .

4-dac-tinh-cua-nuoc-giau-hydrogen-quantum

Nước uống giàu hydrogen QUANTUM được sản xuất từ nguồn nước tự nhiên giàu khoáng chất, theo công nghệ hiện đại và chuyên biệt tạo ra nước có tính kiềm, chỉ số ORP âm, giàu hydrogen.

Nước uống giàu hydrogen QUANTUM đã đồng hành cùng nhiều các hoạt động, giải đấu thể thao của nước nhà như Giải chạy do Báo Hànộimới phát động, các giải đấu bóng rổ do Liên đoàn bóng rổ Hà Nội tổ chức…và đều nhận được những đánh giá tích cực về cải thiện sức khỏe, thể lực rất tốt.

vinalink-group-tai-tro-giai-chayVinalink Group tài trợ nước uống giàu Hydrogen QUANTUM cho Giải chạy

vinalink-group-hop-tac-tai-tro-lien-doan-bong-ro-ha-noiVinalink Group ký kết hợp tác chiến lược với Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội

Chất chống oxy hóa cơ thể bổ sung như thế nào?

Để bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể thì có rất nhiều cách, tương đương với việc bổ sung ORP âm, để cân bằng những gốc tự do, hạn chế sự xâm lấn và phát triển của những chất oxy hóa, từ đó giúp cân bằng hệ miễn dịch, duy trì và bảo vệ sức khỏe.

1. Bổ sung qua chế độ ăn

Các chất chống oxy hóa có thể được bổ sung qua chế độ ăn hàng ngày cho cơ thể với các loại thực phẩm như:

Gạo lứt: gạo lứt được xem là thần dược chống oxy hóa, giúp cơ thể trẻ trung, đầy sức sống.

Quả việt quất: quả việt quất có chứa chống oxy hóa cực kỳ cao, ăn một quả việt quất có khả năng chống lại quá trình oxy hóa cao hơn chuối và táo nhiều lần.

Súp lơ: súp lơ có chứa carotenoid, lutein, zeaxanhhin và beta carotene, đây đều là những chất có khả năng loại bỏ các chất oxy hóa trong cơ thể.

Bạn cũng có thể tìm thấy chất chống oxy hóa trong các loại rau, củ, trái cây tự nhiên khác.

2. Bổ sung qua đồ uống

Cơ thể người chiếm 70% là nước, nước có vai trò quan trọng trong việc duy trì và bảo vệ cơ thể. Độ PH môi trường kiềm tự nhiên trong cơ thể có chỉ số trung bình là 7,34, nếu như duy trì mức này thì cơ thể sẽ không có vấn đề gì.

Nhưng do chế độ ăn uống nhiều axit (ăn nhiều đồ chiên rán, ăn nhiều thịt động vật), chế độ nghỉ ngơi không khoa học, cùng với đó là căng thẳng, mệt mỏi… dẫn đến môi trường kiềm bị mất cân bằng, môi trường axit ngày càng gia tăng, các gốc tự do phát triển, dẫn đến oxy hóa các tế bào, là căn nguyên hình thành nhiều bệnh nguy hiểm.

Từ đó mà giải pháp khoa học công nghệ Nhật ra đời, được Bộ Y tế Nhật Bản khuyên dùng chính là sử dụng nước ion kiềm giàu Hydrogen. Từ bộ lọc xử lý sẽ loại bỏ tạp chất của dòng nước đầu nguồn, giữ nguyên khoáng chất tự nhiên; nhờ công  nghệ điện phân 2 lần tạo thành nước ion kiềm giàu hydrogen. Các tính năng quan trọng của nước ion kiềm giàu Hydrogen như:

– Có độ pH cao 8.5 – 9.5 giàu tính kiềm tự nhiên giống rau xanh, giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

– Nước ion kiềm giàu hydrogen là chất chống oxy hóa cực mạnh, hạn chế sự phát triển của các gốc tự do gây oxy hóa trong cơ thể.

– Nước uống có chứa nhiều Hydrogen giúp loại bỏ các gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng.

– Giàu các khoáng chất tự nhiên ở thể ion canxi giúp cơ thể hấp thu dễ dàng khoáng chất hơn gấp nhiều lần.

– Cấu trúc phân tử nước giàu hydrogen nhỏ hơn 5 lần nước thường, nên dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào và đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình với việc sử dụng nước uống giàu Hydrogen ion kiềm hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830