Độ p.H của cơ thể là gì, cơ thể khỏe mạnh có độ p.H là bao nhiêu?

Độ p.H có ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe và sắc đẹp của con người. Đây cũng là chỉ số đánh giá được tình trạng sức khỏe của mỗi người có đang ở trạng thái cân bằng hay không. Vậy độ p.H của cơ thể là gì, cơ thể khỏe mạnh có độ p.H là bao nhiêu thì p.Hù hợp? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Độ p.H là gì?

“Pondus hydrogenii” có chữ viết tắt là p.H (độ hoạt động của hydro), là từ chỉ số đo hoạt động của các ion H+ của một chất thể hiện tính axit, trung tính hay tính kiềm của chất đó. Trong trường hợp lượng ion H+ dư thừa hoặc nằm trong khoảng 0<p.H<7 thì được gọi là chất có tính axit, ngoài ra khi lượng ion H+ thấp và nằm trong khoảng 14>p.H>7 thì được gọi là chất có tính kiềm. Qua đó có thể thấy tính axit càng mạnh khi độ p.H càng nhỏ và p.H càng cao thì tính kiềm càng mạnh. Cơ thể người hay các chất trong môi trường đều có độ p.H nhất định.

2 Trong cơ thể người thì độ p.H bao nhiêu là cân bằng?

Theo các nghiên cứu thì nồng độ p.H trong cơ thể người nằm trong khoảng 7.3 đến 7.4 sẽ được coi là mức độ tốt nhất giúp các tế bào hoạt động ổn định, nhờ đó bạn sẽ có một sức khỏe tốt.

Cần lưu ý rằng , nếu kết quả xét nghiệm mà độ p.H trong cơ thể bạn quá cao sẽ dẫn đến lượng axit dư thừa, chính là nguồn gốc cho các căn bệnh ung thư, tiểu đường, dạ dày… mà nguyên nhân chính gây tình trạng gia tăng ion H+ trong cơ thể người đến từ việc ăn uống không khoa học, thực phẩm nạp vào cơ thể không sạch, môi trường ô nhiễm.

Độ p.H không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn liên quan đến sức khỏe làn da, điều này được các chị em có sự quan tâm rất đặc biệt. Vì vậy để đảm bảo có sức khỏe tốt thì độ p.H trong cơ thể cần được giữ ổn định và cân bằng vì nó giúp gia tăng các tế bào khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật.

3 Làm sao để cơ thể cân bằng độ p.H?

Bổ sung nước uống được giàu Hydrogen có tính kiềm nhẹ trong khoảng từ 8.0-8.5, sẽ giúp trung hòa độ p.H trong cơ thể trong trường hợp cơ thể dư thừa lượng axit.

Chính vì vậy Nước uống giàu Hydrogen Quantum do Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam – Vinalink Group phân phối, nếu được sử dụng thường xuyên vừa hỗ trợ cân bằng nồng độ p.H trong cơ thể mà còn giúp bù nước bù khoáng nhanh chóng, tăng cường thể lực cùng với sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, Nước uống giàu Hydrogen Quantum còn có thể cải thiện sự tươi trẻ của làn da từ bên trong và bên ngoài, nếu kết hợp giữa uống và sử dụng trong quá trình làm sạch – dưỡng da, chống oxy hóa.

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả

Trong rau xanh và hoa quả có sẵn tính kiềm nên sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Không những thế trong rau củ quả còn cung cấp thêm nhiều loại vitamin tốt, chống oxy hóa,…. đồng thời có tính kiềm cao như: cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt), ớt chuông, cần tây, quả bơ…

Luôn giữ tinh thần thoải mái

Tâm trạng tiêu cực, ức chế sẽ khiến cơ thể tiết ra hàm lượng axit nnhất định có hại cho sức khỏe. Vì vậy, giữ tâm trạng , tinh thần thoải mái cũng một phần giúp cơ thể được ở trạng thái cân bằng độ p.H tốt hơn. Bên cạnh đó thì điều này còn giúp gia tăng các tế bào miễn dịch, tiêu diệt các tế bào ung bướu và tế bào nhiễm virus.

Ngủ nghỉ điều độ

Nên đảm bảo mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng, vận động hay nghỉ ngơi đều cần khoa học và điều độ sẽ giúp cơ thể sản sinh các axit có lợi rất tốt cho sức khoẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830