Nguyên nhân gây mùi cơ thể và cách phòng ngừa hiệu quả

NGUYEN-NHAN-GAY-MUI-CO-THE

Khi mà bạn ngửi thấy mùi trên cơ thể thì đó chính là sự cộng hưởng của mồ hôi tiếp xúc với vi khuẩn trên da. Bản chất mồ hôi không có mùi, nhưng vi khuẩn trên da trộn lẫn với mồ hôi sẽ tạo thành mùi. Những mùi này có thể có mùi ngọt, chua, mùi thơm hoặc như mùi hành.

Lượng mồ hôi đổ ra không phải nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến mùi cơ thể. Chính vì thế, lý do một người có thể có mùi cơ thể khó chịu nhưng không tiết ra mồ hôi. Gốc rễ vấn đề là do mùi cơ thể cộng hưởng với các loại vi khuẩn trên da của mỗi người, và cách vi khuẩn đó tương tác với mồ hôi.

NGUYEN-NHAN-GAY-MUI-CO-THE

Nguyên nhân nào gây ra mùi cơ thể?

Khi vận động hoặc đổ mồ hôi nhiều thì nước, muối và chất béo sẽ trộn lẫn với vi khuẩn, chính là nguyên do có thể gây ra mùi. Các yếu tố như thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày, hormone hoặc thuốc có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể.

Một tình trạng gọi là hyperhidrosis (tăng tiết mồ hôi thứ phát) khiến cơ thể đổ mồ hôi quá nhiều. Những người bị tình trạng này có thể dễ bị mùi cơ thể hơn, vì họ đổ mồ hôi rất nhiều, nhưng các tuyến mồ hôi ngoại tiết thường gây khó chịu nhất với lòng bàn tay và bàn chân đổ mồ hôi.

Các yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể là: Tập thể dục, căng thẳng hoặc lo lắng, thời tiết nóng, di truyền, thừa cân.

Cách loại bỏ mùi hôi cơ thể

Khi xuất hiện mùi hôi do vệ sinh cá nhân, chế độ ăn uống kém và bệnh lý, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để kiểm soát mùi cơ thể:

1, Sử dụng chất chống mồ hôi chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên:

Khi đã tắm xong, bạn cần sử dụng chất chống mồ hôi dịu nhẹ , tránh trường hợp kích ứng cho da như những sản phẩm có chất hóa học khử mùi mạnh. Sản phẩm sẽ giúp giảm mức độ mùi của cơ thể bằng cách ức chế sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn tạo mùi.

Một trong những sản phẩm khử mùi hôi cơ thể dịu nhẹ , an toàn và thân thiện với môi trường là V-FRESH XỊT KHỬ MÙI do Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam Vinalink Group phân phối độc quyền. Sản phẩm được thẩm định bởi nhiều chuyên gia đầu ngành và đã vượt qua các kiểm định gắt gao trước khi đến tay người tiêu dùng. Chính vì sự chỉn chu trong tất cả các khâu trong sản xuất, nên sản phẩm được nhiều người dùng tin yêu sử dụng lâu dài.

Sản phẩm dầu gội nguồn gốc thiên nhiên thân thiện: DẦU GỘI V-NATURECARE SHAMPOO

xit-khu-mui-co-the-v-fresh

Thành phần V-FRESH xịt khử mùi gồm có:

  • Purified water;
  • Aluminum chlorohydrate;
  • Zinc gluconate;
  • Saccharomyces ferment;
  • Silver citrate;
  • PEG-40 hydrogenated castor oil;
  • Fragrance;
  • Sodium benzoate.
  • Không chứa cồn, không paraben.

Hướng dẫn sử dụng V-Fresh xịt khử mùi: Lắc đều trước khi sử dụng. Để cách vùng da cần khử mùi khoảng 10-15cm và xịt đều vào. Mỗi lần xịt từ 1-2 lần hoặc nhiều hơn theo nhu cầu. Không xịt vào vùng mắt, miệng. Không dùng cho vùng da bị trầy hay kích ứng

2, Giữ gìn vệ sinh cá nhân: 

Chú trọng việc tắm ít nhất một lần/ngày bằng xà phòng diệt khuẩn để rửa sạch mồ hôi và vi khuẩn tạo mùi trên da. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến những vùng dễ ra mồ hôi như bàn chân, nách, bẹn. Sau đó, bạn phải lau khô những khu vực này kỹ lưỡng sau khi tắm vì rất khó để vi khuẩn phát triển trên da khô.

3, Thay quần áo thường xuyên: 

Những người ra nhiều mồ hôi nên thay quần áo thường xuyên. Quần áo mới có thể giúp giữ mùi cơ thể. Mặc dù không phải tất cả quần áo đều cần được giặt sạch sau mỗi lần sử dụng, những người đổ mồ hôi quá nhiều có thể cần giặt quần áo thường xuyên hơn.

Đặc biệt, vì chân là nơi dễ bị đổ mồ hôi hơn, bạn hãy cân nhắc việc thay tất thường xuyên. Những người có mồ hôi chân nên thay đế giày thường xuyên và đi chân trần càng nhiều càng tốt.

4, Sử dụng loại vải chất liệu tự nhiên: 

Chất liệu vải của quần áo bạn mặc có thể ảnh hưởng đến việc cơ thể có mùi như thế nào. Các loại vải nhân tạo như polyester và spandex có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tạo mùi trên da.

Mặt khác, các loại vải tự nhiên như bông, vải lanh và len có thể giúp giảm sự tích tụ của vi khuẩn bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho mồ hôi bay hơi.

5, Giảm tiêu thụ một số loại thực phẩm: 

Thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể. Vì vậy, bạn cần hạn chế hoặc tránh đồ uống có cồn và caffein, thực phẩm giàu lưu huỳnh, đồ ăn cay. Ngoài ra, tiêu thụ trái cây họ cam quýt như chanh và cam, và các loại thực phẩm chứa probiotic như sữa chua có thể giúp cải thiện mùi cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830